FREE SHIP VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU - NỘI THÀNH HCM horizontal_rule Xem chi tiết

Nên mua dao Nhật hay dao Đức? Đâu là tiêu chí chọn dao tốt?

07/05/2023

Nên mua dao Nhật hay dao Đức? Đây là câu hỏi mà khá nhiều người dùng băn khoăn nên chọn mẫu dao nào cho căn bếp của mình. Ngay sau đây, Kitchen Koncept sẽ hướng dẫn đến bạn qua các yếu tố quan trọng cần xem xét khi mua dao, từ chất liệu đến thiết kế và công dụng, để bạn có thể lựa chọn được chiếc dao làm bếp phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích của mình. 

      Nội dung chính: 

1. So sánh sự khác nhau giữa dao Nhật và dao Đức

1.1 Chất liệu và độ bền của dao Nhật và dao Đức

1.2 Góc mài lưỡi dao Nhật và dao Đức

1.3 Cán dao và trọng lượng dao Nhật - Đức

1.4 Chức năng dao Nhật và dao Đức

1.5 Giá thành dao Nhật và dao Đức

2. Vậy bạn nên mua dao Nhật hay dao Đức?

3. Một số lưu ý khi chọn mua dao Nhật hay dao Đức

4. Kitchen Koncept - Địa chỉ mua dao Nhật, dao Đức chất lượng

1. So sánh sự khác nhau giữa dao Nhật và dao Đức

Để phân biệt 2 loại dao Nhậtdao Đức chủ yếu nằm ở chất liệu làm dao ảnh hưởng đến độ bền và chức năng của 2 loại dao này. Tuy nhiên, để làm trả lời câu hỏi “nên mua dao Nhật hay dao Đức” ngay hôm nay, Kitchen Koncept sẽ giúp bạn so sánh sự khác nhau của chất liệu, góc mài lưỡi dao, hình dáng và thiết kế dao, công dụng, giá thành của 2 loại dao.

1.1 Chất liệu và độ bền của dao Nhật và dao Đức

Dù là Dao Nhật hay dao Đức, mỗi loại dao đều có những đặc điểm riêng và ảnh hưởng bởi nền văn hóa của đất nước. Khi mua dao làm bếp, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng 2 loại dao này đều được làm từ chất liệu cao cấp và độc quyền của thương hiệu.

  • Đối với Dao Nhật: Dao Nhật được biết đến bởi độ sắc bén vượt trội của lưỡi dao. Các con dao Nhật được xem là hậu duệ kế thừa từ những đặc điểm của dòng kiếm Samurai. Chỉ cần một thao tác phớt nhẹ là đã cắt được thực phẩm.

Dao Nhật sắc bén giúp cắt thực phẩm dễ dàng

Dao Nhật sắc bén giúp cắt thực phẩm dễ dàng

Điều đặc biệt gì để tạo nên độ sắc bén của dao Nhật? 
Là do độ cứng tuyệt vời của thép sử dụng làm để làm lõi cho lưỡi dao. Dao được làm từ thép không gỉ cao cấp, có hàm lượng carbon cao. Dao Nhật thường đạt đến độ cứng từ 50 – 60 theo thang Rockwell. 
Từ đặc điểm trên, dao Nhật có góc vát lưỡi tốt và sắc bén, có độ bền cao. Tuy nhiên, trong thép có hàm lượng carbon cao đồng nghĩa với việc dao dễ bị gỉ, độ cứng cao làm thép giòn hơn và dễ bị gãy. Nhưng người Nhật khắc phục điều này bằng cách áp dụng phương pháp rèn kiếm truyền thống cho dao bằng cách ghép lõi. Họ ghép nhiều lớp thép lại, lớp cứng nhất ở giữa, các lớp đàn hồi nằm bên ngoài. Điều này giúp cho dao đạt độ bén, độ đàn hồi, không gãy mẻ.

  • Đối với Dao Đức: Dao Đức được làm bằng thép nguyên khối. Lưỡi dao được thiết kế cân xứng 2 chiều nên thuận lợi cho cả người thuận tay trái và tay phải. Thông thường lưỡi dao Đức sẽ dày hơn lưỡi dao Nhật. Phần lớn các lưỡi dao Đức thường được làm bằng công nghệ rèn SIGMAFORGE® giúp con dao có độ cân bằng, rắn chắc, sắc bén và có độ đàn hồi vượt trội.

Dao Đức chắc chắn, sắc bén
Dao Đức chắc chắn, sắc bén

1.2 Góc mài lưỡi dao Nhật và dao Đức

Dao Nhật: Lưỡi dao Nhật Bản mỏng và được mài với góc mài 15 độ –16 độ. Góc cạnh là điểm then chốt đối với độ sắc bén của từng con dao, góc càng hẹp và đường cắt càng nhỏ, lưỡi dao Nhật thì thẳng hơn để tạo các lát cắt sắc ngọt và chính xác.

Dao Nhật được mài với góc mài 15 độ –16 độ

Dao Nhật được mài với góc mài 15 độ –16 độ

Dao Đức: Lưỡi dao Đức dày hơn các mẫu dao thông thường vì được mài 20 độ. Trong kỹ thuật rèn dao Đức, lưỡi dao thường được hoàn thiện bằng máy và áp dụng công nghệ tiên tiến tạo nên độ chính xác cao. Cạnh của hầu hết các loại lưỡi dao Đức đều được làm cong phù hợp với phong cách rocking cut theo phong cách châu Âu. 

Lưỡi dao Đức được mài 20 độ

Lưỡi dao Đức được mài 20 độ

1.3 Cán dao và trọng lượng dao Nhật - Đức

Dao Nhật: Thông thường cán dao Nhật được làm từ Nhựa, gỗ, thép, gốm,... Và trọng lượng dao nhẹ, do lưỡi dao mỏng và sắc bén, giúp cho việc thực hiện các công việc bếp như cắt, thái, băm thực phẩm có độ chính xác cao.

Cán dao Nhật thương hiệu Kai

Cán dao Nhật thương hiệu Kai

Dao Đức: Dao Đức thường được làm bằng thép nguyên khối nên phần cán dao thường được làm bằng thép giống với lưỡi dao. Tuy nhiên, một số lưỡi dao Đức cũng được từ chất liệu như nhựa, gỗ,... Về trọng lượng, dao làm bếp Đức nặng hơn dao Nhật vì lưỡi dao dày hơn 

Dao Đức thương hiệu ZWILLING hàng đầu thế giới

Dao Đức thương hiệu ZWILLING hàng đầu thế giới

1.4 Chức năng dao Nhật và dao Đức

  • Dao Nhật: Xét về chức năng thì dao Nhật được mài với lưỡi dao vô cùng sắc bén nên rất phù hợp để cắt, thái hạt lựu, thái rau, mổ cá,... Lưỡi dao mỏng và bén tạo nên các đường cắt chính xác và hiệu quả hơn.
  • Dao Đức: Về chức năng, đặc điểm nổi bật của các sản phẩm dao Đức là chúng rất bền và có thể sử dụng qua nhiều thế hệ. Dao được làm từ thép độc quyền và có độ đàn hồi cao. Dao Đức được sử dụng đa năng để băm, cắt, chặt, thái,... Dao Đức chuyên để xử lý các loại thực phẩm lớn, dày, nguyên khối hiệu quả hơn.

1.5 Giá thành dao Nhật và dao Đức

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại dao với mức giá khác nhau. Do vậy, tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng để lựa chọn mua dao Nhật và dao Đức phù hợp với mục đích sử dụng hằng ngày của mình. Nếu bạn muốn sở hữu dao chính hãng, chất lượng thì già thành sẽ cao hơn so với những loại dao thông thường. 

2. Vậy bạn nên mua dao Nhật hay dao Đức?

Việc lựa chọn dao Nhật hay dao Đức phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích nấu nướng của bạn:

  • Nếu người dùng cần một bộ dao sắc bén, nhẹ, đẹp… phù hợp việc việc nấu ăn hằng ngày theo phong cách Á Đông thì dao Nhật chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. 
  • Nếu bạn cần một con dao có độ bền bỉ cao, cầm dao chặt tay, tiết kiệm thì dao Đức là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. 

Như vậy, nếu bạn cần một con dao Nhật tốt hay một con dao Đức tuyệt vời thì hãy đến với Kitchen Koncept nhé!

>> Xem chi tiết các loại dao: Dao chính hãng

Dao làm bếp chính hãng

Dao làm bếp chính hãng

3. Một số lưu ý khi chọn mua dao Nhật hay dao Đức

Để sở hữu được con dao sắc bén và chất lượng chuyên dùng để sơ chế nguyên liệu thì bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau: 

  • Xác định nhu cầu sử dụng dao làm bếp: Bạn cần mua dao cho những công việc gì? Cắt thịt, thái rau củ, hay băm nhuyễn thực phẩm? 
  • Lựa chọn kích thước dao làm bếp phù hợp: Dao có kích thước phù hợp sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng và an toàn hơn.
  • Chọn thương hiệu uy tín: Có rất nhiều thương hiệu dao làm bếp nổi tiếng trên thị trường. Hãy chọn mua dao của những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng và độ bền.
  • Mua dao Nhật hay dao Đức tại cửa hàng uy tín: Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, bạn nên mua dao tại các cửa hàng uy tín, có chế độ bảo hành rõ ràng. 

Những tiêu chí chọn dao phù hợp nhà bếp

Những tiêu chí chọn dao phù hợp nhà bếp

4. Kitchen Koncept - Địa chỉ mua dao Nhật, dao Đức chất lượng

Với kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh các sản phẩm dao làm bếp, phụ kiện gia dụng bếp được nhập khẩu trực tiếp từ Đức, Nhật Bản, Mỹ, Anh... Kitchen Koncept đang là đơn vị kinh doanh đồ gia dụng hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đảm bảo là đơn vị uy tín được khách hàng tin tưởng vì:

  • Chuyên cung cấp đồ gia dụng bếp nhập khẩu trực tiếp và không qua trung gian.
  • Có đầy đủ giấy phép hoạt động kinh doanh và hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc sản phẩm rõ ràng.
  • 100% nhập khẩu chính hãng, giá thành ổn định nhất thị trường.
  • Nhiều chương trình khuyến mãi và tri ân khách hàng
  • Kitchen Koncept có đầy đủ chính sách bảo hành đến từ thương hiệu uy tín.
  • Đội ngũ nhân viên, chuyên viên chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm.
  • Chúng tôi có Website mua sắm 24/7, giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất.

Địa chỉ mua dao Nhật, dao Đức chính hãng tại Kitchen Koncept

Địa chỉ mua dao Nhật, dao Đức chính hãng tại Kitchen Koncept

Trên đây là những thông tin để trả lời cho câu hỏi “Nên mua dao Nhật hay dao Đức?”. Với những gợi ý chia sẻ và phân tích về sản phẩm dao Nhật và dao Đức trên, Kitchen Koncept tin chắc chắn bạn đọc đã có được cái nhìn tổng thể về sản phẩm dao chính hãng. 

Viết bình luận của bạn:
Danh mục