FREE SHIP VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU - NỘI THÀNH HCM horizontal_rule Xem chi tiết
Dao Nakiri Nhật nhập khẩu chính hãng 100% | Kitchen Koncept

Dao Nakiri Nhật

BỘ LỌC
CÒN HÀNG
3.499.000 VND
CÒN HÀNG
2.390.000 VND
CÒN HÀNG
5.699.000 VND
CÒN HÀNG
8.599.000 VND
Dao Nhật KAI - Dao Nakiri Seki Magoroku 10000CL - 16.5cm - 40%
CÒN HÀNG
1.781.400 VND 2.969.000 VND
Dao Nhật KAI - Dao Nakiri Seki Magoroku Ginju - 16.5cm - 40% Tạm Hết
TẠM HẾT
485.400 VND 809.000 VND
Dao Nhật KAI - Dao Nakiri Seki Magoroku Moegi - 16.5cm - 40% Tạm Hết
TẠM HẾT
533.400 VND 889.000 VND
Dao Nhật KAI - Dao Nakiri Seki Magoroku Damascus - 16.5cm - 40%
CÒN HÀNG
2.105.400 VND 3.509.000 VND
Dao Nhật KAI - Dao Nakiri Wasabi Black - 16.5cm - 40%
CÒN HÀNG
497.400 VND 829.000 VND
Dao Nhật KAI - Dao đa năng Shun Kanso - 18cm - 25%
CÒN HÀNG
2.519.250 VND 3.359.000 VND
Dao Nhật KAI - Dao Nakiri Shun Premier - 14cm - 25%
CÒN HÀNG
2.976.750 VND 3.969.000 VND
Dao Nhật KAI - Dao Nakiri Seki Magoroku Wakatake - 16.5cm - 40%
Dao Nhật KAI - Dao Nakiri Shun Classic - 16.5cm - 25%
CÒN HÀNG
2.924.250 VND 3.899.000 VND

Dao Nakiri Nhật là biểu tượng của sự tinh tế và hiệu suất trong nghệ thuật nấu ăn. Được thiết kế đặc biệt cho việc cắt rau củ cùng với lưỡi dao thẳng và độ dày đồng đều, dao Nakiri giúp người sử dụng thực hiện các động tác cắt một cách chính xác và nhanh chóng. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Kitchen Koncept tìm hiểu về loại dao này nhé.

1. Dao Nakiri là dao gì?

Dao Nakiri với thiết kế lưỡi dao thẳng và rộng, mang đến trải nghiệm cắt rau tuyệt vời. Điểm mạnh của con dao này nằm ở khả năng cắt thái các loại rau dày như bắp cải mà không cần phải cắt nhỏ nhiều lần.

Dao Nakiri được thiết kế lưỡi dao thẳng và rộng

Dao Nakiri được thiết kế lưỡi dao thẳng và rộng

Dao Nakiri Nhật sở hữu lưỡi dao hình chữ nhật, mũi dao không cong mà lại còn vuông góc. Lưỡi dao theo dạng bản rộng, mỏng, kèm theo độ sắc bén nhất định, bền bỉ và dễ dàng cầm nắm. Chiều dài lưỡi dao sẽ được thiết kế khoảng từ 16~18cm. Một số ưu nhược điểm của dao Nakiri:

  • Ưu điểm

Một ưu điểm khiến cho nhiều người ưa chuộng đó là lưỡi dao Nakiri tuy mỏng, nhưng lại vô cùng bền bỉ và nhẹ nhàng giúp bạn thao tác mà không mỏi tay. Bên cạnh đó, vì dao bếp Nakiri không có đầu nhọn như dao thông thường cho nên khi sử dụng sẽ đảm bảo an toàn hơn.
Tuy nhiên, dao bếp Nakiri chỉ thực sự "tỏa sáng" khi sử dụng để cắt rau củ. Nếu như bạn cần xử lý các nguyên liệu khác, dụng cụ này sẽ không phải là lựa chọn tối ưu vì lý do ở phần sau.

  • Yếu điểm

Cùng với dao Nhật Nakiri, người sử dụng vẫn có thể cắt các loại thịt hoặc cá nhưng nó sẽ ít được sử dụng vì thiết kế lưỡi dao thẳng, hình vuông và đầu dao hình tròn, vậy nên chúng ta không thể đâm vào trong ngóc ngách của thịt và cá.

2. Cách lựa dao Nakiri phù hợp

Khi chọn dao Nakiri cần xem trọng các yếu tố như vật liệu, độ dài của lưỡi dao và cán tay cầm. Cùng Kitchen Koncept điểm qua 4 điều quan trọng kể trên khi mua dao bếp Nakiri.

2.1 Chọn theo chiều dài lưỡi dao

Thông thường, dao Nakiri Nhật thường sở hữu chiều dài khoảng từ 14cm đến 18cm. Nếu như bạn đang muốn dễ sử dụng và dễ cầm, tốt nhất hãy chọn loại dao có kích thước khoảng 16cm. Một con dao cắt rau có lưỡi dài rất thích hợp cho người có bàn tay nhỏ và băm nhỏ thực phẩm.

2.2 Chọn theo chất liệu lưỡi dao

Vật liệu để chế tạo nên dao Nakiri thường được làm từ thép không gỉ cao cấp như là thép carbon, thép không gỉ chất lượng cao và gốm. Vì vậy mà mỗi loại vật liệu mang lại những tính năng và ưu điểm riêng biệt.

  • Thép không gỉ: đây là vật liệu phổ biến nhất được sử dụng cho dao làm bếp. Không những sở hữu độ bền bỉ đáng kể, mà còn có khả năng chống gỉ tuyệt đối. Loại thép này vẫn có thể duy trì độ sắc bén trong thời gian dài, không dễ mài mòn, bảo trì dễ dàng hơn.
  • Thép carbon: Tính sắc bén và dễ mài mòn của loại thép này giúp duy trì độ sắc bén lâu dài của dao, giảm tần suất mài dao thường xuyên khi sử dụng. Tuy nhiên, loại thép carbon này cần phải được bảo quản cẩn thận nhằm tránh tình trạng rỉ sét mất độ sắc bén.
  • Dao làm bằng gốm: Nếu bạn đang tìm kiếm một con dao bếp Nakiri dễ làm sạch, khó bị rỉ sét và độ bén cao thì chất liệu gốm là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy vậy, nó sẽ dễ hỏng nếu rơi vì tính chống sốc kém.

Mỗi chất liệu đều mang tới một ưu thế riêng

Mỗi chất liệu đều mang tới một ưu thế riêng

2.3 Chất liệu tay cầm của dao

Khả năng dễ cầm và thao tác của dao Nhật Nakiri phụ thuộc vào vật liệu bằng gỗ, thép hoặc nhựa của tay cầm. Nếu như không chọn loại vậy liệu này thì bạn không có thể dùng đủ lực để cắt rau hoặc sẻ làm trượt tay khi cắt.

2.4 Chọn theo trọng lượng

Việc chọn mua dao Nakiri theo trọng lượng nặng hay nhẹ đều tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu nấu nướng của mỗi người. Với những công đoạn như thái, cắt, và chặt các loại rau củ thành các miếng mỏng hoặc lát mỏng, dao có trọng lượng 150 ~ 200 gram là phù hợp.
Ngược lại, phiên bản dao từ 200 ~ 250 gram sẽ phát huy tốt công dụng hơn khi được dùng để chặt rau củ cứng và xử lý các thực phẩm trọng lượng lớn như thịt, cá.

3. Sử dụng dao Nakiri đúng cách

  • Cách sử dụng dao Nakiri cũng đòi hỏi người dùng sự cẩn thận, kỹ thuật cầm dao khi nấu ăn.
  • Hãy đảm bảo rằng bạn đã mài dao định kỳ và lưỡi dao trong tình trạng sắc bén, đừng quên bảo quản dao trong điều kiện khô ráo để tránh rỉ sét.
  • Khi sử dụng dao, nắm chặt cán dao và giữ cho ngón tay của bạn không chạm vào lưỡi dao khi thực hiện các thao tác cắt. Hãy sử dụng một bề mặt cắt phẳng và ổn định để thực hiện thao tác cắt chính xác.
  • Trong khi cắt, bạn hãy tận dụng độ nghiêng của lưỡi dao để việc thái thực phẩm diễn ra nhẹ nhàng và đều đặn. Tránh áp đặt quá nhiều áp lực lên dao và luôn giữ cho ngón tay của bạn ở một khoảng cách an toàn từ lưỡi dao nhằm tránh bị thương.
  • Sau khi sử dụng xong, bạn rửa sạch dao Nakiri bằng nước ấm cùng một ít nước xà phòng, lau khô và bảo quản nơi khô ráo, an toàn.

Sử dụng dao Nakiri đúng cách

Sử dụng dao Nakiri đúng cách

4. Dao Nakiri Nhật Bản dùng chế biến món gì

Trong ẩm thực Việt Nam, dao Nakiri Nhật Bản cũng có thể dùng để sơ chế thực phẩm cho nhiều loại món ăn truyền thống và hiện đại. Sau đây là một số món ăn phổ biến mà bạn có thể chế biến với dao đa năng Nakiri:

  • Gỏi cuốn và gỏi bắp cải: Dao bếp Nakiri có thể cắt mỏng và đồng đều, dùng để chế biến những cuốn gỏi cân đối và hấp dẫn, đẹp mắt.
  • Phở và bún chả: Dao bếp Nakiri cũng thường được sử dụng để cắt thái thịt và rau củ tạo ra nguyên liệu thơm ngon, hấp dẫn cho các món các nước lèo.
  • Món ăn hàng ngày: Ngoài ra, dao làm bếp Nakiri cũng có thể được sử dụng trong các công việc nấu ăn hàng ngày như cắt rau, thái cắt thịt hoặc cá

5. Thương hiệu dao Nakiri Nhật chuyên dụng

Hãy cùng điểm qua một số thương hiệu cung cấp dao Nakiri Nhật phổ biến tại Kitchen Koncept.

  • Thương hiệu KAI

Kai là một thương hiệu chuyên sản xuất dao tại Nhật Bản với truyền thống làm dao kéo dài hơn 100 năm. Sản phẩm dao làm bếp Nakiri của KAI đều đạt chuẩn chất lượng cao, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và đón nhận.

Một số dòng sản phẩm có mẫu dao Nakari như: Seki Magoroku Wakatake, Wasabi Black, 10000CL, Damascus, Shun Classic, Shun Premier, Shun Kanso,...

KAI - Dao Nhật Bản lâu đời

KAI - Dao Nhật Bản lâu đời

  • Thương hiệu MIYABI

MIYABI vốn thuộc tập đoàn (ZWILLING GROUP) Đức kết hợp cùng công nghệ tiên tiến tại Nhật Bản, họ đã cho ra đời những dòng sản phẩm dao bếp Nakiri hoàn hảo từ nguyên liệu thép cao cấp.
Một số loại sản phẩm của MIYABI: 4000FC, 5000FCD, 5000MCD.

Thương hiệu MIYABI - Dao Nhật làm bếp hàng đầu

Thương hiệu MIYABI - Dao Nhật làm bếp hàng đầu

6. Top dao Nakiri Nhật Bản chính hãng tại Kitchen Koncept

Nếu bạn đang tìm mua dao Nakiri Nhật Bản chính hãng giá tốt, hãy tham khảo ngay top 4 sản phẩm dao bếp Nakiri được săn đón nhất tại Kitchen Koncept.

  • Dao Nakiri KAI Shun Classic

Dao Shun Classic sở hữu lưỡi dao với góc mài 16 độ tạo nên sự khác biệt về độ sắc bén so với các dòng dao của châu Âu. Cán tay cầm được tạo hình chữ “D” từ gỗ Pakka giúp bạn dễ dàng thao tác chế biến.

Dao Nakiri KAI Shun Classic

Dao Nakiri KAI Shun Classic

Sản phẩm thích hợp dùng để cắt thực phẩm nhẹ như rau củ, không thích hợp để chặt hoặc cắt các loại thực phẩm cứng khác như xương, thức ăn rã đông,…
>> Xem thêm:
Dao Nakiri Shun Classic Kai

  • Dao Nakiri KAI Wasabi Black

Nếu bạn đang tìm loại dao làm bếp Nakari với phân khúc giá tầm trung, hãy chọn Wasabi Black. Với độ dài 16.5cm và trọng lượng khoảng 230 gram, dao Wasabi Black có thể sử dụng cho nhiều loại thực phẩm khác nhau.

>> Xem thêm: Dao Nhật Kai - Nakiri Wasabi Black

Dao Nakiri KAI Wasabi Black

Dao Nakiri KAI Wasabi Black
 

  • Dao Nakiri KAI Seki Magoroku Wakatake

Dao Nakiri dòng Wakatake được làm thủ công từ thép độc quyền của thương hiệu KAI, mang đến lưỡi dao sắc bén cùng độ bền bỉ dài lâu. Phần tay cầm được làm từ nhựa Polypropylene truyền thống, giúp bạn dễ dàng thao tác và vẫn đảm bảo an toàn khi sử dụng.

>> Xem thêm: Dao Nakiri Seki Magoroku Wakatake Nhật Bản

Dao Nakiri KAI Seki Magoroku Wakatake

Dao Nakiri KAI Seki Magoroku Wakatake

  • Dao Nakiri MIYABI 5000FCD

Dao 5000 FCD được chế tạo từ thép FC61 mang lại độ cứng lên đến 61 HRC, công nghệ gộp nhiều lớp thép lại tạo nên hoa văn Damascus trên lưỡi dao vô cùng độc đáo và sang trọng. Công nghệ trui lạnh FRIODUR giúp chống ăn mòn và tăng độ đàn hồi, tạo ra một dao Nakiri với hiệu suất vượt trội.

>> Xem thêm: Dao Nakiri 5000FCD MIYABI

Dao Nakiri 5000FCD MIYABI

Dao Nakiri 5000FCD MIYABI

7. Mua dao Nakiri cao cấp và chất lượng tại Kitchen Koncept

Nếu bạn đang tìm kiếm loại dao Nakiri chất lượng - chính hãng - bền bỉ -  giá tốt thì hãy đến ngay Kitchen Koncept. Tại đây, chúng tôi chuyên phân phối dụng cụ làm bếp nhập khẩu từ các hãng danh tiếng và uy tín từ Nhật Bản như KAI và MIYABI, ZWILLING.
Thương hiệu Kitchen Koncept tự hào mang đến cho quý khách hàng các sản phẩm dao Nakiri đã qua kiểm định và mang lại độ bền cao, đảm bảo giá thành tốt mà vẫn đảm bảo chất lượng khi sử dụng.

Danh mục